C# là ngôn ngữ tuyệt vời nhất. Java, PHP, C, C++, Ruby chỉ toàn là thứ rẻ tiền

Sau một khoảng thời gian dài lập trình, mình đã có thể tự mà phát biểu rằng: C# là ngôn ngữ lập trình tuyệt vời và đáng học nhất. Lý do ư, vô số kể:

 • Bản thân ngôn ngữ C# có vô số điều thú vị: static method, partial class, delegate, LINQ, lambda expression, … Cái ngôn ngữ cùi bắp như Java làm gì có partial class, delegate, đến Java 8 mới bắt chước được cái lambda expression còn gì.
 • C# là ngôn ngữ strong-typed: Các tham số, kết quả trả về của hàm đều là một object. Mọi lỗi do đánh nhầm tên trường, tên hàm, nhầm kiểu class đều được báo trong lúc viết code, không phải chờ đến lúc chạy mới báo như mấy cái ngôn ngữ PHP, python cùi chuối khác.
 • C# đi kèm với framework .NET, hỗ trợ nhiều thứ: Tạo ứng dụng Window với WinForm, WPF; Tạo website bằng WebForm, MVC.NET… Mấy cái ngôn ngữ cấp thấp như C, C++ tuổi gì làm được mấy cái đó.
 • C# có IDE Visual Studio cùng nhiều plug-in vô cùng mạnh mẽ. VS ra bản mới đều đặn như FIFA. Reshaper hỗ trợ refactor, tăng tốc độ code … Mấy đứa khác code PHP, Python dùng cái gì để code? Dĩ nhiên là mấy thứ rởm rởm như Notepad++ hoặc Sublime Text rồi, đến cái chức năng “Jump to Definition” còn không có.

Đọc xong đoạn này, có lẽ sẽ có khoảng vài chục người ném cà chua, trứng thối và gạch đá đủ cho mình xây biệt thự. Từ từ, ít ra hãy bỏ thời gian kéo xuống dưới, đọc hết bài viết rồi ném gạch mình nhé. Dù sao khung comment nó nằm tận dưới cuối trang mà.

keep-calm-and-read-my-blog-241

Chúng ta đang xem ngôn ngữ lập trình như một thứ tôn giáo

Ngày xưa, mình cũng hay nhảy vào ném gạch khi nghe có đứa mở mồm chê C# và .NET. Giữa lập trình viên với nhau luôn có những cuộc tranh cãi liên tu bất tận về ngôn ngữ và công nghệ: Ngôn ngữ nào mạnh nhất, công nghệ nào tốt nhất. Ngôn ngữ, thứ vốn chỉ là công cụ, nay được nâng lên tầm TÔN GIÁO. Lập trình viên chia thành đạo Java, đạo PHP, đạo C#, đạo này công kích chửi bới đạo kia. Mức độ cuồng tín đôi khi chắc cũng không thua fan bóng đá, fan cuồng K-pop hay ISIS. Những cuộc cãi vã chê bai đầy rẫy trên mạng, các bạn có thể thử google: Why C# sucks, Why Java sucks, Why PHP sucks, … để xem thử.

Khi làm việc nhiều với một ngôn ngữ, một developer sẽ quen dần với ngôn ngữ đó, tìm ra được nhiều điều hay ho ẩn trong ngôn ngữ. Nhiều người sẽ nghĩ rằng ngôn ngữ của mình là nhất, có thể giải quyết được mọi vấn đề (Giống như ISIS nghĩ rằng đạo Hồi là nhất, mọi lời nói của đấng tối cao đều đúng đắn). Khi ngôn ngữ mình thích bị chê bai, bị xúc phạm, họ cảm thấy như chính tôn giáo của mình bị xúc phạm. Họ xù lông lên, kêu gọi bạn bè, đồng đội cùng đạo, nhảy vào ném đá cho chết “cái thằng bố láo, dám chê Java, PHP, C++, … của bố“.

img

Về bản chất, ngôn ngữ chỉ là công cụ

Ngôn ngữ chỉ là thứ chúng ta sử dụng, nó không định hình nên con người chúng ta. Để mở rộng tầm nhìn, bạn hãy thử tìm hiểu nhiều ngôn ngữ xem. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy giữa chúng đều có một vài khái niệm, khuôn mẫu chung. (Mình từng dùng MVC.NET, Struts2, Django, 3 framework của 3 ngôn ngữ khác nhau nhưng đều dựa trên khái niệm MVC cả). Nói một các công bằng, ngôn ngữ nào cũng có cái hay của nó:

 • C, C++ làm web khá cực và mất thời gian, nhưng để lập trình nhúng, lập trình game hay cần performance thì khó ai bằng nó.
 • Javascript là cái ngôn ngữ kì dị điên khùng và cực tệ. Tuy nhiên do có vô số framework đi kèm nên hiện tại và tương lai nó vẫn sẽ hot, do đó mình khuyên nhiều bạn nên học.
 • PHP được thiết kế dở tệ (Vốn nó được tạo ra chỉ để viết mấy trang web nho nhỏ), nhưng có vô số framework, cộng đồng lập trình viên đông và hung hãn. Nó là lựa chọn số 1 nếu muốn tạo 1 trang web nhanh, nhiều tính năng, ít lỗi (Điển hình như blog này viết trên wordpess, cũng viết bằng PHP).
 • C#.NET, muốn dùng phải cài 1 đống thứ nặng nề và tốn tiền. Nhưng nó lại được rất nhiều công ty sử dụng vì tính năng, bảo mật, v…v

lang

Dừng tranh cãi lại, bớt gạch đá đi

Xét cho cùng, thứ quan trọng không phải là ngôn ngữ, mà là khả năng tư duy logic, kĩ năng giải quyết vấn đề, tầm nhìn hệ thống. Khách hàng sẽ đánh giá chúng ta qua sản phẩm – thứ họ thấy, và éo ai quan tâm đến code bạn viết đâu. Bạn có ngừng dùng facebook vì nó viết bằng PHP – thứ ngôn ngữ cùi bắp không? KHÔNG. Bạn có bỏ stackoverflow khi biết nó được xây dựng dựa trên MVC.NET, ngôn ngữ vừa chậm vừa mắc tiền không? DĨ NHIÊN LÀ KHÔNG. Vậy thì hãy đánh giá một lập trình viên qua thứ họ làm ra, chứ đừng thông qua ngôn ngữ họ sử dụng.

Thay vì chê bai, tranh cãi khi có người chê ngôn ngữ mình thích, hãy bỏ thời gian ra tìm hiểu và chia sẻ kiến thức (Bằng cách viết blog như mình này).  Giữ một cái nhìn khách quan về ngôn ngữ lập trình, bạn sẽ dễ dàng thăng tiến, tìm việc hơn (Đang làm Java nhảy qua Python cũng không sao). Ngày xưa mình cũng ghét PHP lắm, sau khi tự học nó lại thấy nó có kha khá thứ thú vị đấy chứ.

Kết luận: Nói gì thì nói, bản chất PHP vẫn là một ngôn ngữ sida cùi bắp, và Javascript vẫn là cái thứ dị hợm, dở dở ương ương, thất bại của tạo hóa. Nếu bạn vẫn còn cay cú vì PHP bị nói xấu, vui lòng kéo lên đầu và đọc lại bài viết nhé :D.

30s quảng cáo

book.jpg

Đây là một bài viết được trích dẫn từ cuốn sách “Code dạo kí sự – Lập trình viên đâu phải chỉ biết code” do mình viết. Quyển sách bao gồm những kĩ năng từ mềm đến cứng mà mỗi developer phải có, đảm bảo sẽ rất có ích cho các bạn sinh viên hoặc lập trình viên đã đi làm. Các bạn xem thông tin và đặt mua sách tại đây nhé: Sách Code Dạo Ký Sự.

Advertisements

127 thoughts on “C# là ngôn ngữ tuyệt vời nhất. Java, PHP, C, C++, Ruby chỉ toàn là thứ rẻ tiền”

 1. Thật trễ giờ mới biết blog của bác.
  Mình nghĩ bạn nghĩ ra title của bài viết này thì dễ nhận gạch đá từ những fan ngôn ngữ lập trình khác, nhưng mình thì chỉ góp ý chứ không ném đá gì hết vì đó là ý kiến của bạn và mình tôn trọng điều đó , mỗi người đều có ý kiến riêng của mình.
  Mình đã từng sử dụng và các thư viện liên quan tới C#, mình cho đó là ngôn ngữ “đẹp” + Bộ VISUAL STUDIO đúng là IDE tốt nhất mà mình từng dùng tuy nhiên mình giờ lại thích dùng open source làm giải pháp thay thế, lý do( ý kiến bản thân ):
  1. có thể mình làm những dự án nhỏ hoặc vừa nên .NET quá tầm để sử dụng ?
  2. .NET thư viện quá đầy đủ nên đâm ra nặng nề, nhiều thành phần không cần thiết.
  3. Khi bạn dùng opensource, bạn cảm thấy mình tự do, điều khiển code hơn
  4. Chi phí rẻ hơn khi deploy server + vấn đề bản quyền so với .NET
  5. Mỗi ngôn ngữ khác đều có ưu điểm về mặt nào đó ( Ví dụ Php xây dựng blog nhanh nhất, Nodejs làm Socket cực khỏe, Golang sử lý đa luồng thật đơn giản, Python thì thần thánh rồi, thấy làm IoT cũng dc mà )
  6. Open source chạy tốt với Linux mà mình lại mê các command của nó ( không có ý chê command prompt của Windows nhưng đó là sự thật )
  7. Opensource chạy dc mọi OS, .NET thì chỉ chơi với Windows thôi nhé.
  8. Thêm lý do ngoài lề là Opensource đang là xu hướng, bác Microsoft giờ còn support chạy Linux trên Windows 10 cho mấy dev khỏi đi

  Like

 2. Thật sự đọc xong bài của bạn mình phải bình luận là hiểu biết của bạn thật sự rất tệ. Thành thật xin lỗi bạn.
  Đúng là ngôn ngữ chỉ là công cụ. Điều quan trọng nhất để làm nên phần mềm là cấu trúc dữ liệu và giải thuật. Một khi bạn có giải thuật và cấu trúc dữ liệu hợp lý thì có thể nói là đã xong hơn 50% rồi. Từ giải thuật và cấu trúc dữ liệu đó có thể triển khai bằng rất nhiều ngôn ngữ và rất nhiều nền tảng, hệ thống khác nhau.
  Nói C# là ngôn ngữ tuyệt vời nhất, bạn đã nghe đến câu “Viết một lần sửa mọi nơi” chưa? Nó cũng như bao ngôn ngữ khác mà thôi, nó hay hay dở tùy thuộc vào trình độ của bạn như thế nào mà thôi.
  Bạn có biết hệ điều hành được lập trình từ ngôn ngữ nào không? Phần lớn là từ C đấy. Bạn nói c là cùi bắp. Vậy bạn nghĩ .net nó được lập trình bằng cái gì?
  Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng giúp cho việc lập trình trở nên dễ dàng hơn, chắc bạn không hiểu điều đó nhỉ?
  Còn bạn chê javascript cùi bắp, mình chỉ đồng ý một phần vì nó chỉ nặng nề thêm trang web. Nhưng bạn biết javascript là cái gì không? Nó chỉ là một đoạn văn bản mà thôi. Cái thứ mà xử lý nó chính là trình duyệt, nó không phải là một ngôn ngữ để lập trình nên một phần mềm. Bạn có lập trình được một phần mềm bằng html được không? javascript cũng như vậy đó. html, css, javascript chỉ đơn thuần là văn bản, cái thứ xử lý nó là cái trình duyệt, nó đọc và hiển thị ra nội dung, chứ những thứ đó không phải là một ngôn ngữ để làm ra phần mềm. Php mới là cái xử lý bên trong, làm gì, thế nào. Php là ngôn ngữ mở trên hệ thống linux. Bạn thử chạy một trang web bằng asp trên máy chủ linux đi? Đó là lý do mà php nó ra đời, vì anh Microsoft thu tiền nhiều quá, nên các giải pháp mở ấy dùng để thay thế, asp thật sự rất cùi bắp.
  Không phải ai rảnh ruồi mà làm nhiều ngôn ngữ để làm gì. Java để sử dụng đa nền tảng. Nói C# đã có trên linux, đúng là có thật, nhưng có ai làm dự án c# trên linux chưa?
  Hiểu biết của bạn thật sự quá nông cạn khi không biết những ngôn ngữ ấy như thế nào mà lại đem đánh đồng mấy thứ đó.
  C# rất tiện lợi khi bạn phát triển ứng dụng trên windows. Nhưng bạn có biết bên trong cái giao diện chỉ cần bấm bấm vài cái đó là cái gì không?

  Bạn nên xem lại hiểu biết của mình thì hơn.

  Liked by 1 person

  1. Tôi có thể lập trình ra phần mềm bằng html, css ,javascript đấy.
   “hưng bạn biết javascript là cái gì không? Nó chỉ là một đoạn văn bản mà thôi. Cái thứ mà xử lý nó chính là trình duyệt, nó không phải là một ngôn ngữ để lập trình nên một phần mềm”.
   Bạn hơi xàm rồi đấy.

   Like

  2. Vậy là bạn đọc được cái tiêu đề rồi :v
   Còn cái kết luận kìa bạn gì ơi :)))
   “Kết luận: Nói gì thì nói, bản chất PHP vẫn là một ngôn ngữ sida cùi bắp, và Javascript vẫn là cái thứ dị hợm, dở dở ương ương, thất bại của tạo hóa. Nếu bạn vẫn còn cay cú vì PHP bị nói xấu, vui lòng kéo lên đầu và đọc lại bài viết nhé😀.”

   Like

  3. Đoạn đó tác giả cố tính nói như vậy, lí do thì ở đoạn trên đã đề cập. Còn nữa: Html là ngôn ngữ makeup, Javascript là ngôn ngữ lập trình thực thụ, bạn về xem lại kiến thức nhé.

   Like

  4. Trời, trình độ đọc hiểu quá tệ.
   Tác giá không phải là thích và tôn sùng C#, tác giả cố ý viết như vậy để dẫn dắt bạn vào câu chuyện thôi, trời ạ, tác giả giả vờ chê bai Javascript, Php là để nhấn mạnh ý thôi.
   Tóm lại là tác giả không hề tôn sùng C# và chê cái gì hết mà là nói như vậy để mấy bác đừng có nhạy cảm quá, kiểu ngôn ngữ này hay hơn ngôn ngữ kia. Cái đó không đúng. Cái tác giả nhấn mạnh là nếu bạn giỏi, có kĩ năng, làm việc tốt thì ngôn ngữ nào cũng tốt cả.
   Thiệt sự mấy bạn đọc mà chỉ lấy được ý bề mặt – face value – chả hiểu được gì hết.

   Liked by 4 people

  5. Nếu bạn nói những lời này thì có nghĩa là bạn đã chưa đọc hết bài viết của tác giả rồi. Thân chào bạn.

   Liked by 1 person

 3. Ngôn ngữ chỉ là bộ đồ nghề, công cụ. Nó cần những người thợ(coder) làm ra sản phẩm(product). Sản phẩm nó mới nói lên chất lượng của người thợ. Một người thợ giỏi cho dù đưa họ bộ đồ nghề nào họ cũng làm ra một sản phẩm chất lượng. Một người thợ kém cho dù dùng cung cụ nào, làm ra sản phẩm gì đi chăng nữa thì nó cũng làm một sản phẩm tồi. Công cụ chỉ hỗ trợ một phần nào đó thôi. Quan trọng là bàn tay khéo léo của người thợ kìa.

  Like

   1. Mình làm dc nhưng bạn sẽ trả bao nhiêu để mình làm. mình không rảnh tới mức ngồi không để viết nó đâu nhé. còn muốn mình ngồi không làm cng4 ok nếu bạn viết web này bằng ngôn ngữ máy đi mình viết bằng Assembler hoặc C cho bạn xem. đồng ý chứ.

    Like

  1. Assembly chứ không phải Assembler , Assembler là cái để dịch mà bác. Chán ghê, nói năng không để ý lời nói mà cũng đi nói lung tung.

   Like

 4. (1) Bạn chê PHP cùi bắp, nhưng chính bạn đang dùng WordPress code bằng PHP ? như thế là sao ? sao bạn không dùng hàng xịn C#

  (2) Bạn chê PHP cùi bắp, chỉ phù hợp với dự án nho nhỏ, nhưng bạn có biết là Facebook được code bằng PHP không ?

  (3) Bạn chê C/C++ cùi bắp, nhưng bạn có biết anh em của C/C++ là Go đang được coi là ngôn ngữ xu thế của tương lai không ? Và mình nói thêm là Go build web thì C# chỉ có xách dép chạy theo 😀

  P/S:
  – Ngôn ngữ lâp trình nếu không có điểm mạnh thì nó không thể tồn tại được, nó tồn tại được nghĩa là nó có điểm mạnh hơn những ngôn ngữ khác.
  – Thế giới công nghệ thay đổi từng giờ, hiểu biết của bạn và mình chỉ như muối bỏ bể, không thấm vào đâu cả.
  – Đừng coi những gì mình biết là bất biến, như thế sẽ tự bó buộc nhận thức của bản thân, kìm hãm khả năng phát triển.

  Like

 5. Đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân của bác ấy, sao mấy bác trên phải phê phán nặng nề như vậy nhỉ 🙂
  mình thấy độ quan trọng của ngôn ngữ phụ thuộc vào tính chất công việc của mỗi người thôi, có thể đối với bác ấy C# là nhất còn lại chẳng là cái quái gì, còn mọi người thì ngược lại
  Cái gì cũng có mặt trái mặt phải mà.

  Like

 6. Lại sang comment blog bác chút vậy

  Dự án bên mình thường viết front-end bằng PHP, chạy khá linh hoạt và nhanh chóng, một số view bên mình dùng vue và angularjs

  Thường PHP frontend bên mình gọi đến các service nghiệp vụ viết bằng java/go, php bên mình cũng gọi sang nodejs riêng cho việc xử lý realtime/socket.io

  Bên mình có dùng go-lang để manage các thread và các service

  C# thường chỉ dùng cho việc viết app desktop call đến các service phía trên

  chúng khá bình đẳng nên chắc nghe vẻ cũng cùi 😀

  Liked by 1 person

 7. thật ra học ngôn ngữ nào cũng được, quan trọng tư duy lập trình, về phần ngôn ngữ thì tuỳ hệ điều hành mà làm, java thì đa nên tảng cũng tốt, c# thì win chẳng hạn vậy, muốn làm cái gì thì đi tìm hiểu cái đó, còn bản chất học thì cứ theo trường lấy bằng xong thì tuỳ hứng mỗi người, mỗi người mỗi cảm nhận. mình thì cũng được học nhiều ngôn ngữ mình hiểu bạn ấy, anh em ta dân lập trình thì cũng hiểu tầm vực nó thì rất nhiều thứ ta phải học, cứ giỏi cái này muốn học thêm cái kí thì cũng không sao. quan trọng có việc làm kiếm được tiền. đam mê đến đâu học bao nhiêu ngôn ngữ mà chỉ để ko đó ko làm gì thì cũng là đam mê để dành. dù sao cũng rất cám ơn vì bạn dành thời gian viết lên những dòng cảm nghĩ đó. mình có chém nhau gạnh đá nhau thì cũng anh em đồng môn cùng nghề nghiệp với nhau. cám ơn bạn chủ topic nha.

  Liked by 1 person

 8. E xin góp vui bằng câu này “Ngôn ngữ chỉ là nhất thời, giải thuật mới là vĩnh cửu.”

  Like

 9. Hihi, trước hết em cảm ơn anh vì bài viết cho em 1 bài học. Đọc những bài viết của anh em thấy vài thứ thú vị.

  Thứ nhất là cái tiêu đề, thoạt đọc có vẻ giống như anh đang muốn mở 1 cuộc tranh luận. Thật ra, ý chính của anh là đang thu hút sự hiếu kỳ của readers (người Việt Nam cứ chỗ nào tranh luận là tham gia). Em thấy tiêu đề khá thú zị vì em NGHĨ mục đích của bài viết không phải đề khẳng định “C# là tốt nhất” mà là để nói 1 ẩn ý khác.

  Thứ hai, có 1 ý em nhặt được từ bài mà em thấy khá tuyệt. Để em kể sơ 1 câu chuyện đã, hồi đó em vô tình xem được 1 trang web giới thiệu sơ về các tag trong HTML rùi CSS này nọ, từ đó nó nối tình yêu của em với Web lun. Rùi em cũng làm 1 vài cái Static page (cũng khá vớ vẩn vì nó chẳng có gì cả 😆). Em vô tình đọc đc 1 bài viết là JavaScript đáng học vì nó có thể viết cả client lẫn server, thì em cũng bay vô đọc thử sách về JavaScript. Sau cỡ 1/5 cuốn, thì tự nhiên (em cũng chẳng biết sao), em chuyển sang đọc về NodeJS. Cũng tìm hiểu 1 thời gian mà thấy nó qué rối, và hiện tại là em đang đọc về Ruby on Rails vì có người kêu “Học Ruby trước sẽ dễ học Node hơn”. Rõ ràng, em có vấn đề. Kiểu như em nhảy xoành xoặc từ cái này sang cái khác, cứ thấy cái mới là lại bám đuổi theo. Nhưng 1 câu văn trong bài này “Về bản chất, ngôn ngữ chỉ là công cụ”, chính nó làm em chợt tỉnh, chợt nghĩ rằng “Đúng rồi, ngôn ngữ không định nghĩa chúng ta, mà chính chúng ta định nghĩa lên nó”. Em nghĩ đây là ý hay NHẤT 😂 từ bài viết trên trong hiện tại (Tương lai em học chuyên sâu hơn về các thứ anh nói thì cái ý trên có thể sẽ hay thứ nhì)

  Túm lại bài viết của anh khá zui và cũng như 1 hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai có mindset “Ngôn ngữ lập trình như 1 tôn giáo, và của tôi là tốt nhất”, điều quan trọng là 1 lập trình viên phải biết chắt lọc cái hay từ ngôn ngữ đó 😅.

  Em cảm ơn anh 1 lần nữa. “Hi vọng mày sẽ gắn bó đủ lâu với Rails, Sang à 😂”.

  Liked by 1 person

 10. hahaha còn nhiều người comment cay cú quá. Vậy là đủ hiểu đọc tới đoạn nào trong bài viết rồi :))

  Like

 11. chủ đề về ngôn ngữ thường dễ gây war, ai đang làm ngôn ngữ nào thì cho nó là nhất nhể 😀 chả bù cho mình, mình thấy ngôn ngữ mịa nào cũng lởm chỉ hi vọng sau này con cháu nó cho ra cái ngôn ngữ perfect, mà perfect thì lại khó tìm, khổ ghê

  Like

 12. Khi chê người khác đọc hiểu quá tệ thì cũng nên xem lại cách trình bày bài viết một chút. Tôi đọc xong và thấy như sau:
  MỞ BÀI: tôn vinh C# => Nhằm thu hút sự chú ý người đọc => Sự chú ý này rất dễ gây nên thành kiến với bài viết, khiến họ càng khó hiểu hơn nội dung mà phần thân bài nói lên.
  THÂN BÀI: nói lên nội dung chính, hoàn toàn trái ngược với mở bài. => Người đọc đọc đến đây sẽ bắt đầu hiểu ý bạn muốn nói: tư duy quan trọng hơn ngôn ngữ.
  KẾT BÀI: >> chê bai PHP, JAVASCRIPT => Đây có thể là cách mỉa mai những người mang tư tưởng “cứng” (tư tưởng của phần mở bài). Tuy nhiên kết bài là phần tóm tắt, cô đọng nội dung, như một thông điệp mà mình muốn truyền đạt. Bạn nói như thế lại làm người ta băn khoăn và một lần nữa lại gây khó hiểu hơn cho người đọc.

  Bạn có đang cho là tôi không đủ thông minh để hiểu nội dùng bài viết hoặc quá nghiêm túc, không biết bông đùa nên mới nói những lời này?

  Like

 13. Bài viết đã lâu nay mới đọc. Đọc xong bài ngó xuống xem comments. Thật vler các bạn trẻ, đọc blog lập trình như đọc tin soi về đủng quần của mấy iem showbiz, chỉ đọc title mà k đọc nội dung rồi thẳng tay ném đá, làm tin học thế này thì còn hi vọng gì cho sự phát triển của nền công nghệ nước nhà

  Liked by 1 person

 14. Cảm ơn tác giả, một bài viết quá hay, một số người vẫn khá cay cú về nội dung bài biết, là đủ biết đọc được bao nhiêu phần trong bài viết rồi

  Like

 15. bài viết này đọc mình đọc lại mấy lần rồi nhưng lần đầu đọc comment của các bạn. thấy nhiều bạn trẻ trâu vồn, như chợ. hehe

  Like

 16. Một số bạn trẻ trâu lỡ ném gạch bài viết khi vừa mới đọc xong title, sau đó thấy bị dân tình phản kháng thì các bạn đã nghiêm túc đọc kĩ lại bài viết, đọc xong bạn lại chuyển wa ném gạch về cách trình bày bài viết ko hợp lý gây hiểu nhầm cho người đọc. Tác giả đã thành công trong việc dắt mũi những con bò ko chịu đọc nội dung mà chỉ đọc title. Nhờ gạch đá của những con bò mà số lượt views ko ngừng tăng lên 😀

  p/s: (lúc đầu thì là trẻ trâu, cuối comment chuyển thành bò haizz, comment của mình lủng củng wa’, mà thôi kệ :V)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s