Chuyện chàng coder nghèo và 2 ly trà sữa

Hôm nay, Code Dạo mời các bạn thưởng thức một truyện ngắn nho nhỏ mang tên “Chuyện chàng Coder nghèo và 2 ly trà sữa” nhé.

Chương 1 – Anh Coder và cô bé mê trà sữa

Ngày xửa ngày xưa, ở một trường Đại Học nọ, có một chàng sinh viên nghèo tên Tùng. Vốn đam mê lập trình từ thuở bé, lại thêm ham học hỏi và khám phá nên Tùng may mắn được giành được học bổng ngành CNTT của đại học Ép Tao Dê.

Lên Đại Học, do bị bạn bè xấu dụ dỗ, Tùng bị sa đà vào game gọt gái gú. Sáng ra Trần Duy Hưng chơi gái, tối về Trần Đức Cảnh chơi game. Từ một thanh niên tương lai sáng lạn, Tùng chểnh mảng việc học hành, tà tà ra trường với tấm bằng loại khá.

Rồi Tùng cũng tìm được việc làm tại công ty Ép Tao Dê, mức lương bèo bọt 3,4 triệu chỉ đủ ăn trà đá uống mì tôm mỗi tháng.

Thế rồi, Tùng biết yêu!

Nàng tên Linh, làm bên nhân sự cùng công ty Ép Tao Dê với Tùng. Tóc nàng chấm ngang vai, râu nàng dài tới nách, lộn, chân nàng dài tới nách.

Mỗi lần nàng bước trong công ty, lũ coder và Tùng ngoái đầu nhìn theo. Những đường cong trên cơ thể nàng tạo thành những đường thẳng trong quần, nhầm, trong những chỗ nào không tiện nói của các chàng cốt đơ.

Ảnh minh hoạ bé Linh cute xinh xắn dễ thương

Tình yêu đơn phương làm thay đổi con người Tùng. Biết nàng thích uống trà sữa, mỗi ngày Tùng ráng nhịn một bữa mì tôm, để dành tiền đến cuối tuần, lén mua trà sữa đặt lên bàn nàng.

Nàng có vẻ thích thú và biết ơn chàng trai thầm lặng đã mua trà sữa cho mình mỗi cuối tuần.

Hai ly trà sữa và … kì ngộ

Rồi một ngày, Tùng cảm thấy mua trà sữa tốn tiền mà không xơ múi được gì nên quyết định làm liều! Ngày sinh nhật nàng, Tùng đập heo lấy tiền mua 2 ly Gongcha cỡ bự mang qua làm quà tỏ tình.

Ngờ đâu, vừa đạp xe đến cửa nhà nàng, tim Tùng bỗng thắt lại khi thấy Linh đang mùi mẫn ôm hôn một chàng trai khác. Chàng trai kia lái chiếc Mercedes mui trần màu trắng, một tay xoa tay nàng, một tay đút ly trà sữa Koi sủi bọt phô mai thơm ngon cho nàng uống.

Vừa buồn, vừa giận, Tùng quăng mạnh 2 ly trà sữa rồi ngồi ôm mặt khóc. Hai ly trà bay theo quĩ đạo parabol, rơi trúng mặt một anh cao to 6 múi đi ngang qua. Chụp vội 2 ly trà sữa, anh đi ra chỗ Tùng ngồi, tỏ vẻ hỏi han:

 • Ơ, chú mày làm gì mà lãng phí thế. Dân ta còn nghèo, đéo hiểu tiền đâu ra mà bọn trẻ uống trà sữa 50k/ly! Chú mày mua 2 ly mà sao lại vứt?
 • Tùng: Anh ơi, em khổ quá! Học hành chả ra sao, sự nghiệp chả ra gì, gái gú cũng không có! Hôm nay sinh nhật crush em, định mua trà sữa rồi tỏ tình mà nó bị thằng ngon hơn thịt mất rồi.
 • Anh giai: Khổ! Thuở còn trẻ anh cũng mấy lần bị như chú mày, riết rồi chẳng có hứng thú gì với con gái nữa! Mà thôi, trà sữa ngon thế này, vứt đi phí lắm, hai đứa mình uống đi, coi như để anh khao chú.
Còn đây là anh Sơn đẹp trai 6 múi đã ngồi uống trà với Tùng

Hoá ra anh tên Sơn, cũng học Ép Tao Dê, cũng làm trong ngành CNTT. Hai anh em vừa uống trà sữa vừa nói đủ chuyện trên trời dưới đất. Uống xong 2 ly trà sữa, cạn cả đá, hai người còn bịn rịn, tay trong tay không muốn rời.

Lúc chia tay, anh thỏ thẻ: Anh bảo đề anh khao chú, mà quên mang tiền xừ nó rồi, thôi tặng chú cuốn sách làm quà vậy. Cuốn sách giá bằng hai ly trà sữa đấy nhé!

Nói xong, anh rút trong túi quần một cuốn sách màu đen nhỏ nhỏ có in 4 chữ CDKS. Đặt cuốn sách vào tay Tùng, anh trầm giọng, vừa nói vừa nhìn Tùng thân thương trìu mến: “Đời anh được như bây giờ là nhờ cuốn sách này! Nay gặp chú xem như có duyên, anh tặng chú coi như quà gặp mặt thay hai ly trà sữa, sau này giàu có nhớ mời anh ly trà sữa nhé”.

Nói xong, anh Sơn bước đi, để lại Tùng ngơ ngác, tay vẫn còn cầm cuốn Code Dạo Kí Sự.

Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ

Cầm cuốn sách về nhà, Tùng bán tín bán nghi “Sách lol gì mà đắt bằng tận 2 ly trà sữa”. Thế nhưng, vừa giở sách ra, mọi nghi vấn trong Tùng tan biến sạch.

Tùng nhận ra thời sinh viên mình đã học và làm việc sai lầm như thế nào; Tùng đọc được cách làm sao để trở thành một coder lương cao, được đồng nghiệp và cấp trên nể trọng.

Tùng ôm cuốn sách vào lòng, vừa đọc vừa cảm kích anh Sơn vô hạn.

Đọc xong cuốn sách, Tùng lao đầu vào trau đồi tiếng Anh, luyện kĩ năng mềm và cứng. Tùng cũng tham gia stackoverflow, viết code open source, tham gia các dự án trên Github.

Thế rồi, trời không phụ người có lòng, các công ty nước ngoài dần biết đến Tùng, gửi email mời phỏng vấn…

Tùng lao đầu vào cày tiếng Anh, luyện kĩ năng mềm lẫn cứng!

Sau 1,2 năm, Tùng hiện đang làm cho công ty một công ty nhỏ nhỏ ở Sing. Trà sữa bên này khá rẻ, chỉ 3 đô, mức lương hàng tháng của Tùng nay đã mua được 2000 ly trà sữa. Thế nhưng, chẳng hiểu sao, sau phốt 2 lý trà, Tùng không còn hứng thú gì với trà sữa, cũng như không còn hứng thú gì với con gái nữa.

Một chiều cuối tuần, Tùng đi siêu thị về ngang quán trà sữa Koi mới mở gần công ty. Kỉ niệm xưa chợt ùa về, chân Tùng lạc bước vào quán lúc nào không hay.

Cô bé phục vụ tóc hai bím dễ thương khẽ cười chào khách: Anh uống gì ạ? Tùng thần người, lắc lắc đầu: À mình chỉ tình cờ đi ngang qua thôi! Mà thôi kệ, cho mình một ly trà sữa trân châu không đường không đá không trân châu đi!

Chợt có một giọng nói quen quen lạ lạ vang lên từ phía sau: “Ấy, mấy năm nay anh tìm chú mãi còn thiếu anh hai li trà sữa, nay có tiền rồi thì trả đi chứ”.

Tùng sững người, quay đầu lại, gọi “Anh Sơn”, chai dầu ăn và ly trà sữa trên tay bỗng rơi xuống đất, từng giọt vàng vàng lấp lánh.

Chai dầu ăn trên tay Tùng bỗng rơi xuống đất, từng giọt vàng vàng lấp lánh

Tùng nhào ra ôm chầm lấy anh Sơn, hai mắt rưng rưng, để lại phía sau cô bé bán trà sữa mắt chữ O mồm chữ A gọi với theo: “Anh gì ơi, anh chưa trả tiền trà sữa!!”.

Kết

Kể từ đó về sau, Sơn và Tùng sống hạnh phúc bên nhau đến cuối đời! Họ có với nhau một đứa con xinh xắn tên Sơn Tùng, ý lộn, Tùng Sơn.

Vậy còn cuốn sách đen đen trị giá 2 ly trà sữa đã làm thay đổi cuộc đời Tùng thì sao?  Cuốn sách đó nay đã lưu lạc tại Việt Nam, được xuất bản với tên gọi Code Dạo Kí Sự, giá cũng đúng bằng 2 ly trà sữa.

Cuốn sách đen đen giá 2 ly trà sữa, đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời Tùng! Các bạn đặt mua tại đây nhé!

Bài học rút ra ở đây là gì? Các bạn hãy ráng tìm anh Sơn của đời mình, hoặc bỏ 2 ly trà sữa mua sách tại đây nhé https://tiki.vn/code-dao-ki-su-p580509.html, biết đâu lại được 2000 ly trà sữa một tháng như Tùng thì sao 😉

15 thoughts on “Chuyện chàng coder nghèo và 2 ly trà sữa”

   1. Đọc ” bài quảng cáo” mà cười không nhặt được mồm. Cơ mà em cũng đã bỏ hơn 1 thùng mì tôm để mua cuốn sách của anh rồi =))

    Like

 1. Em đã đọc sách của anh rồi và em cảm thấy nó rất hay và bổ ích, ngôn từ anh viết trong sách rất chi là bình dân và gần gũi, đọc dễ hiểu. Từ lúc em đọc sách của anh xong là em cảm thấy như được “khai sáng” :v Và em ngày nào cũng tranh thủ trao dồi thêm kiến thức cho mình thông qua sách vở và Internet. Chúc anh ngày càng thành công trong cuộc sống và ngày càng xuất bản ra nhiều cuốn sách hay!

  Liked by 1 person

 2. Em chào anh Hoàng ạ,

  Em rất thích cách viết của anh và rất hâm mộ anh. Anh cho em hỏi tí là mới đầu viết blog này, anh làm thế nào để tăng số người đọc thế ạ? Anh chia sẻ bí quyết được không ạ?

  Em cảm ơn anh nhé. Chúc anh thành công hơn nữa ạ.

  Like

 3. Chào anh , e lỡ mua sách của a ngay trc khi đợt tái bản lần 2 sắp bắt đầu , tiếc quá :(( Sách rất hay và bổ ích a !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s