Tôi đã cắm vài chục GB torrent The Witcher từ VPS như thế nào?

Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày đẹp trời nọ, khi mình vừa đọc xong series sách The Witcher, định đi tải film lậu về xem cho vui.

Cũng có 1 vài trang như tmovies cho phép xem online, nhưng chẳng hiểu sao hơi giật giật, lại ko có link tải trực tiếp nên mình tìm torrent 1080p tải về xem cho nét.

Xem vì nội dung hoặc xem vì vếu đều được các bạn nha

8 tập The Witcher cũng tầm vài chục GB, ít seed nên tải về khá lâu. Gặp thuở xưa thì mình cứ bật torrent cắm laptop tải về thôi.

Ngặt 1 nỗi gần đây mình xài Mac, cắm 1 hồi máy sẽ … tự sleep (có app chống sleep cơ mà mình lười dùng), chưa kể cắm pin dùng lâu sẽ dễ làm chai pin. Chưa kể, mở thêm port để cắm torrent cũng làm máy dễ bị tấn công hơn nữa.

Thế là, mình bỗng nghĩ ra 1 kế: “Có cách nào dùng VPS để cắm tải torrent không? Chờ nó tải xong mình copy về là được”. Hoá ra là có thật các bạn ạ. Để mình kể lại các bạn nhé!

Hiện tại mình đang dùng con VPS của Digital Ocean. Các bạn nào muốn tạo VPS cắm torrent có thể đăng kí 2 tháng free rồi làm theo nha: https://m.do.co/c/3978adf5a4fd

Thất bại với Deluge Torrent!

Nghĩ là làm, mình bắt đầu search Google với từ khoá “torrent command line“. Kết quả ra Deluge Torrent Client, một chương trình cho phép tải torrent từ command line, có cả web ui để thử.

Tuy nhiên, khi mình thử chạy lệnh cài đặt thì lại báo lỗi.

sudo apt-get install deluged deluge-web deluge-console

Nói túm lại là nó bị lỗi thiếu library gì đó của python nên không chạy được, khá là buồn.

Thế nhưng, mình lại nghĩ, ủa nếu không chạy được trên máy chính thì tại sao không thử tải docker image của nó rồi chạy xem sao?

May thay, mình tìm được 1 cái docker image khá ngon, setup sẵn sàng, chỉ việc bấm chạy là được: hub.docker.com/r/linuxserver/deluge

Thế là, mình chỉ đơn giản chạy docker và mở 2 port cho torrent cũng như cho WebUI của Deluge là xong. Deluge UI chạy trên port 8112

docker run -d -p 8112:8112 --name torrent linuxserver/deluge

May mắn thay, cuối cùng mình cũng vào được Web UI của Deluge (Các bạn nhớ mở port cho VPS của Digital Ocean nữa nhé)

Nhập mật khẩu admin/deluge là đăng nhập được thôi ahihi

Thế nhưng, chẳng hiểu sao khi upload file torrent lên thì deluge… không tải được, thanh progress dừng ở 0%, chờ hoài không thấy hiện gì….

QbitTorrent thần thánh cứu nguy

Buồn rười rượi, mình định bỏ cuộc, nhưng cũng thử google “deluge vs …” để xem có chương trình nào thay thế được Deluge không?

May thay, mình thấy có vài bác giới thiệu qBitTorrent cũng khá ok. Lại tiếp tục cảm ơn các anh linuxserver.io lần nữa, đã tạo sẵn 1 con docker image cho mình lấy về và chạy thôi: hub.docker.com/r/linuxserver/qbittorrent

Qbittorrent chạy ở port 8080, mình chỉ cần sửa lại chút đỉnh

docker run -d -p 8080:8080 --name torrent linuxserver/qbittorrent
Docker chạy ngon lành, mình chỉ việc vào và login admin/adminadmin là được. Lười đổi pass luôn.

Sau khi login và up file torrent lên, qbitorrent chạy khá ngon lành, tải vi vu, nhận được cả link magnet luôn.

Ủa, làm sao tải file về máy mình??

Cho những bạn chưa biết, dữ liệu trong Docker container được lưu vào volume: docs.docker.com/storage/volumes.

Để đơn giản, mình chỉ cần tạo thư mục /root/torrents, mount vào thư mục /downloads trong container, sau đó setup cho qbittorrent tải vào thư mục đó là xong.

docker run -d -v /root/torrents:/downloads -p 8080:8080 --name torrent linuxserver/qbittorrent

Mình ko biết Digital Ocean có limit hay không, nhưng thấy tốc độ download torrent cũng nhanh, tầm 8-10MB/s nếu nhiều seeds.

Tốc độ tải cũng khá nhanh, tầm 8-10MB/s. MB chứ ko phải Mb nhé.

Chờ 1 chút là toàn bộ film đã được tải về thư mục /root/torrents trên VPS của mình.

 

Ủa, mà tải xong rồi, thì làm sao tải đống film về laptop của mình bây giờ nhỉ?

Lấy file từ VPS về có khá nhiều cách, bạn có thể dùng SCP, hoặc dựng file server đơn giản từ VPS.

Mình cài NodeJS, dùng http-server là có cái file server đơn giản đủ xài rồi. Nhớ vào Digital Ocean mở port 8081 trên VPS nha!

npm install http-server -g
cd /root/torrents
http-server -p 8081
Kết quả sau khi chạy http-server

 

Tốc độ tải từ Digital Ocean khá ok, max băng thông nhà mình tầm 10MB/s. Có thể hơn

 

Ngoài ra, có 1 điều khá bựa là khi đang tải được vài tập thì torrent của mình bị stall, không tải được nữa, tốc độ tụt về 0. Sau 1 hồi nghiên cứu thì hoá ra là do … hết ổ cứng, không có chỗ tải.

Khổ một cái là với con VPS 5$/tháng của mình, Digital Ocean chỉ cho free 25GB thôi. Muốn tải thêm thì các bạn phải xoá bớt, khó mà tải game nặng được. Bạn nào chịu chơi thì có thể mua thêm volume của DO luôn.

Bản thân mình phải chạy 1 số lệnh để clear bớt file linh tinh của docker. Nếu VPS của bạn mới tạo thì chắc không cần đâu!

Tạm kết

Các bạn thấy đấy, nếu chịu khó bỏ 10$ mỗi tháng mình cũng có thể xem The Witcher trên Netflix, lại không mất thời gian tìm torrent, setup này nọ

Netflix ở Singapore chỉ có 11$/tháng

Tuy nhiên, việc setup tải torrent trên VPS khá là vui, giúp mình ôn lại chút kiến thức về Docker và command line.

Ngoài ra, bây giờ khi cần tải game cũ hay film cũ, mình có thể ném lên VPS, không cần phải cắm máy ngày đêm nữa! Con VPS này có thể tha hồ seed, không ảnh hưởng đến đường truyền mạng nhà mình!

Nếu có hứng thú, các bạn có thể thử đăng ký VPS trên Digital Ocean và làm theo nha: https://m.do.co/c/3978adf5a4fd. Không biết sau này thằng Digital Ocean có ghét mà block torrent không nữa ahihi.

 

P/S: Hiện tại mình đã đọc xong 8 cuốn The Witcher, xem song SS1, đang cày the Witcher 3. Sau khi cày xong nếu có hứng mình sẽ làm series review vũ trụ The Witcher cho anh em nha :3

11 thoughts on “Tôi đã cắm vài chục GB torrent The Witcher từ VPS như thế nào?”

 1. Gặp smart users như ông em thì các bác SysAdmin của DO chắc sẽ lắm việc phải làm đây :))

  Like

 2. Bài học rút ra: “chịu khó bỏ 10$ mỗi tháng mình cũng có thể xem The Witcher trên Netflix, lại không mất thời gian tìm torrent, setup này nọ” 🤣

  Liked by 1 person

 3. Bạn nào sống ở Mỹ, nhớ cẩn thận vấn đề bản quyền. Nếu c/ty c/cấp d/vụ Internet (ISP) gửi thông báo là ở nhà có người stream movies lậu, đừng có coi thường. Bị dính phốt có liên quan đến tòa bót, về lâu về dài có thể gây bất lợi cho công ăn việc làm.

  Liked by 1 person

  1. Mình thấy có mấy cái dịch vụ VPN cho tải torrent cũng ghi là ko được tải ở Mỹ, ở bên đấy mà mình dùng VPN Gate hay VPN Book, có tải được ko nhỉ?

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s