Cột mốc 1000 view – Lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc và mọi người

Mình bắt đầu viết blog này vào ngày 31/12 năm trước, bắt đầu bằng bài viết về bản thân và giới thiệu blog. Đây là bài viết thứ 28 của blog này, đánh dấu lượt view thứ 1000.

https://toidicodedao.com/2014/12/31/gioi-thieu/

Đẹp trai nhất, ngoài cùng bên phải

Từ đó tới nay tính ra đã được 5 tháng, lúc blog đạt được mốc 1000 view vẫn còn là tháng 4, tính ra mình đạt mốc 1000 view sau 4 tháng, không phải quá xuất sắc nhưng cũng không đến nỗi tồi. Kỉ lục của blog là hơn 100 views/ngày, khi mình post link bài viết về Lambda Expression trên group ASP.NET MVC facebook.

Nói về cái nghiệp viết blog, tính ra cũng có lắm thứ để kể. Từ lúc bắt đầu viết, mình luôn ráng giữ tiến độ 1 tuần 2 bài viết (vào thứ 3thứ 5), để nhanh chóng tăng content cho blog. Ban đầu còn khá sung, mình luôn viết bài đầu đủ vào thứ 3, thứ 5, thứ 7 còn rảnh viết thêm bài, để có bài dự phòng đăng khi mình không kịp viết. Mỗi lần có ý tưởng, mình thường tạo bản nháp, viết sẵn tựa đề, sau đó có thời gian rảnh mới viết bài. Nhiều khi có ý tưởng, ngồi xuống viết nguyên bài luôn. Về sau dần dần hết ý tưởng, phải đi đọc blog nước ngoài, xem có thứ gì hay ho để viết. Đôi khi phải tách 1 bài ra làm 2, 3 phần để đảm bảo tiến độ 1 tuần 2 bài, bạn đọc có ức chế thì xin thông cảm.

Như đã chia sẻ từ bài đầu, mình viết blog để luyện khả năng viết, chia sẻ kiến thức cũng như tạo dựng danh tiếng. Danh tiếng thì chưa thấy đâu, lâu lâu bỏ cả tiếng để viết 1 bài mà chả thấy ma nào xem, kể cũng buồn + tủi thân. Lâu lâu bí đề tài mà viết, buồn chán muốn drop, mình lại nhớ tới câu “Khi bạn sắp bỏ cuộc, hay nhớ tới lý do bạn bắt đầu”. Như hôm đang viết bài này, mình vừa đi chơi với gấu về, 11h đêm, buồn ngủ đến mức mắt díp lại vẫn ráng mà gõ cho được 1 bài hoàn chỉnh. Tính ra mình cũng học được thêm nhiều thứ khi ráng viết va duy trì cái blog này.

keep-calm-and-never-give-up-1130

Những dòng trên chỉ là đôi điều mình muốn chia sẻ với các bạn developer, hi vọng tương lai cộng đồng developer Việt Nam sẽ có thêm thật nhiều blog, thật nhiều kênh chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Dưới đây là 1 số series bài viết được nhiều người xem trên blog của mình, mình nghĩ nó khả thú vị + sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

  1. Series “Học ngôn ngữ lập trình gì bây giờ“: Cái nhìn tổng quát + lời khuyên của mình về ngôn ngữ lập trình mà các bạn sinh viên nên lựa chọn để gia tăng cơ hội nghề nghiệp.
  2. Series “Lật mặt nạ sự bá đạo của LINQ“: Series này đề cập tới những yếu tố cấu thành LINQ: Lambda Expression, Generic, Extension method, Delegate, IEnumarable. Đọc xong series này, kiến thức cơ bản của bạn sẽ vững hơn nhiều, đồng thời bạn sẽ có 1 cái nhìn tổng quan và rõ ràng về sự “màu nhiệm” của LINQ.
  3. Series “C# hay ho“: Bao gồm những bài viết lặt vặt, tổng hợp những điều thú vị trong C#, có thể có nhiều người biết, hoặc biết không đầy đủ. Tuy nhỏ nhặt nhưng những kiến thức này khá hữu dụng.

pr-2

Bài viết đến đây là hết. Cột mốc tiếp theo mình đặt ra là 5000 view, hi vọng blog vẫn còn được duy trì đều đặn cho tới lúc đó. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

One thought on “Cột mốc 1000 view – Lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc và mọi người”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s